5 ข้อต้องรู้ก่อนซื้อแพคเกจแต่งงาน

แพคเกจแต่งงาน

ปัจจุบันการซื้อแพคเกจแต่งงานคือสิ่งที่คู่บ่าวสาวหลายคู่เลือก เนื่องจากว่าทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวนั้นมีงานประจำ จะจัดการออกแบบงานแต่งงานเอง ติดต่อสถานที่ ติดต่ออาหารเองถือเป็นเรื่องที่ยากมาก แต่อย่างไรก็ดี เนื่องจากแพคเกจงานแต่งนั้นมีราคาที่ค่อนข้างสูง หากเลือกโดยไม่ได้พิจารณาให้ถี่ถ้วน อาจจะทำให้คุณเสียใจในภายหลังได้ โดย5 ข้อต้องรู้ก่อนซื้อแพคเกจแต่งงานมีดังนี้ 

1.สถานที่ซึ่งใช้ในการจัดงานสะดวกหรือไม่ 

สิ่งสำคัญที่สุดในงานแต่งงานก็คือสถานที่จัดงาน คุณควรสอบถามถึงสถานที่จัดงานให้แน่ชัด เพื่อที่ว่าจะไม่มีการแก้ไขในภายหลัง บางแพกเกจอาจมีเงื่อนไขใดๆ เพิ่มเติม ยกตัวอย่างเช่น ค่าแพคเกจที่เลือกนั้นเป็นการจัดงานริมทะเล กรณีที่ฝนตกไม่สามารถไปใช้ในอาคารได้ หรือหากว่าใช้ได้ก็ต้องเพิ่มเงินในปริมาณมาก ดังนั้นคุณจึงควรไตร่ตรองให้ถ้วนถี่ก่อนเลือกซื้อแพคเกจใดๆ ก็ตามนั่นเอง 

2.อาหารที่เลี้ยงในงานมีเมนูที่คุณชอบหรือไม่ 

ส่วนใหญ่แล้วแพคเกจงานแต่งจะมีการรวมอาหารที่ใช้เลี้ยงรับรองแขกในงานเข้าไปด้วย ซึ่งราคาค่าอาหารจะคิดเป็นรายหัว ซึ่งก่อนจะตกลงใจกับ Wedding Planner เจ้าใด คุณควรขอลองชิมอาหารดูก่อนว่ารสชาติโดนใจคุณหรือไม่ และหากรสชาติไม่อร่อย จะขอเปลี่ยนเมนูได้หรือไม่ เนื่องจากบางแพคเกจนั้นจะกำหนดเมนูอาหารไว้อย่างตายตัว หากต้องการเปลี่ยนเมนูอาหารอาจจะเพิ่มราคาขึ้นมานั่นเอง 

3.มีการจัดแปลนโต๊ะที่ลงตัวหรือไม่ 

แปลนโต๊ะคือสิ่งสำคัญไม่แพ้สิ่งอื่นในงานเลยทีเดียว หากว่าการจัดแปลนโต๊ะไม่ดี แขกในงานอาจนั่งไม่สบาย พาลให้อยากกลับเร็วๆ เลยก็ว่าได้ ดังนั้นก่อนที่คุณจะเลือก Wedding Planner เจ้าใด ก็ควรแจ้งจำนวนแขกที่มาร่วมงานเสียก่อน เพื่อที่ทางออร์แกไนซ์จัดงานจะวางแปลนโต๊ะให้ได้อย่างเหมาะสม หรือหากไม่ถูกใจ คุณก็อาจแจ้งแบบแปลนโต๊ะที่ชอบก็ได้เช่นกัน  

4.กรณีจัดงานกลางแจ้ง ทางออร์แกไนซ์มีแผนสำรองหรือไม่ 

เนื่องจากประเทศไทยเป็นเขตร้อนชื้น ดังนั้นจึงถือเป็นเรื่องง่ายที่ฝนจึงตกอย่างไม่ได้คาดฝัน คุณควรสอบถามกับเจ้าหน้าที่ในกรณีที่ฝนตกในการจัดงานกลางแจ้งว่ามีแผนการใดสำรองหรือไม่ และมีสถานที่จัดเตรียมไว้หรือไม่ ในกรณีที่ต้องเปลี่ยนสถานที่กะทันหัน มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมหรือไม่ อย่างไร  

5.แพคเกจนี้รวมช่างภาพหรือไม่ 

บางแพคเกจแต่งงานนั้นจะมีการรวมช่างภาพไว้ด้วย หากรวมเอาไว้คุณควรขอดูผลงานของช่างภาพก่อนจะดีกว่า เพื่อให้คุณได้ภาพบรรยากาศในงานแต่งงานที่สมบูรณ์แบบนั่นเอง 

การเลือกจัดงานแต่งงานโดยซื้อแพคเกจถือเป็นการซื้อความสะดวกสบายสำหรับคนยุคใหม่ แต่อย่างไรก็ดี ควรเลือกแบบที่ตอบโจทย์ของคู่บ่าวสาวได้ดีที่สุด เพื่อให้งานออกมาตรงกับใจคุณนั่นเอง 

Related

สำหรับสั่งของ 1688

 เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการสั่งซื้อ และจัดส่งสินค้าออนไลน์จากประเทศจีน ที่จะช่วยให้คุณได้รับความสะดวก สำหรับการสั่งซื้อสินค้าจากจีนมากขึ้น ด้วยรูปแบบการสั่งซื้อด้วยภาษาไทย ทำให้ผู้ซื้อทุกคนเข้าใจง่าย และสามารถสั่งซื้อสินค้าจากจีนได้โดยตรงโดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดความผิดพลาดในขั้นตอนการสั่งซื้อ เรียกได้ว่า YourBaobao เอาไว้สำหรับสั่งของ 1688เลยก็ว่าได้ และเป็น ตัวช่วยเสริมที่จะทำให้ขั้นตอนการสั่งของจากจีนของทุกคนเป็นเรื่องง่ายมากขึ้นนั่นเอง ข้อดี เห็นสินค้าจริง ข้อผิดพลาดในการสั่งซื้อน้อยกว่าทางเว็บไซต์ (แต่ยังมีหากไม่ตรวจสอบ) ซื้อจำนวน มาก คุ้มมากและได้เที่ยวไปในตัว…

Read More

6 เหตุผลที่การเลือกใช้ รางสายไฟ นั้นตอบโจทย์กว่า

หลาย ๆ บ้าน หรือหลาย ๆ โรงงานอุตสาหกรรมนั้นยังมีการใช้ การเดินสายไฟแบบเปลือย ๆ อยู่ ซึ่งหลากหลายครั้งที่เรามองข้ามการเดินสายไฟแบบ ราง หรือ การเดินสายไฟแบบร้อยท่อไปดังนันในบทความนี้เราจะมาพูดถึง 6 เหตุผลที่การเลือกใช้ รางสายไฟ นั้นตอบโจทย์กว่า  และ ควรเลือกใช้การเดินสายไฟ ด้วยรางสายไฟ นั้นดีกว่า   เป็นระเบียบมากกว่า  …

Read More

3 เหตุผลทำไมของเล่นเสริมทักษะถึงสำคัญ กับ เจ้าตัวน้อย

เชื่อง่าหลาย ๆ ครั้งในการเล่นของเล่นสำหรับเด็กนั้น เวลาเราไปซื้อของนั้นเราอาจจะเคยได้ยินคำว่า “ของเล่นเสริมทักษะ” ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่า ของเล่นเสริมทักษะ นั้นสำคัญอย่างไรทำไมเราจะต้องเลือกของเล่นของเล่นเสริมทักษะ ให้กับเจ้าตัวน้อยด้วย ในบทความนี้สำหรับคุณพ่อ คุณแม่ หรือ คนที่เลี้ยงดูบุตรหลาน เราได้รวบรวม 3 เหตุผลทำไมของเล่นเสริมทักษะถึงสำคัญ กับ เจ้าตัวน้อย กันไว้ให้แล้วครับ   เพื่อเสริมสร้างทักษะต่าง ๆ   ไม่ว่าจะเป็นการแยกแยะรูปทรงเลขาคณิต การแยกแยะสี…

Read More

5 วิธีใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้าอย่างไรให้ปลอดภัย มั่นใจหายห่วง

บุหรี่ไฟฟ้านั้นถือเป็นหนึ่งในของที่มีการใช้งานที่หลากหลาย และมีอย่างยาวนาน ซึ่งเชื่อว่าหลาย ๆ คนนั้นอาจจะยังเป็นมือใหม่ในการสูบบุหรี่ไฟฟ้าอยู่  สำหรับบางคนนั้นอาจจะยังไม่รู้การใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้อง และ ถูกวิธี ดังนั้นในบทความนี้เราอยากจะขอพูดถึง 5 วิธีใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้าอย่างไรให้ปลอดภัย มั่นใจหายห่วง  เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะปลอดภัยอย่างแน่นอน   เลือกใช้มาตรฐานจากร้านที่น่าเชื่อถือ   อย่างแรกที่เราควรเลือกนั้นคือในเรื่อง มาตรฐานของบุหรี่ไฟฟ้าจาก ร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า นั้น เราควรจะเลือกร้านที่ดี และ มีมาตรฐานในการจัดจำหน่าย  ซึ่งการที่เราจะเลือกร้านจัดจำหน่ายที่ดี…

Read More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *